Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Ngày Lễ Giáng Sinh

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Ngày Lễ Giáng Sinh

Mùa Giáng Sinh ấm áp mang theo bao mơ ước và sự chờ đón của tất cả mọi người. Cùng TMS School tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh nào.

Trên khắp các nẻo đường, giai điệu Jingger Bell vang lên hòa cùng ngàn ánh đèn màu. Ngàn ngọn nến lung linh mừng ngày trọng đại. Không khí hân hoan như len lỏi vào từng nhà và sưởi ấm lòng người trong tiết trời đông lạnh giá. Thế nhưng ít ai hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của ngày lễ Giáng Sinh này.

Nguồn gốc ngày lễ Giáng Sinh

Nguồn gốc của ngày lễ Giáng Sinh

Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh. Đây là một ngày lễ quốc tế kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời. Họ tin là Giê-su được sinh tại Bethlehem thuộc tỉnh Judea của Đế quốc La Mã giữa năm 6 TCN và năm 6.

Một số nước ăn mừng ngày này vào 25 tháng 12. Một số nước lại vào tối ngày 24 tháng 12. Nguyên thủy, lễ Giáng Sinh là của những người theo đạo Kitô giáo. Nhằm kỷ niệm ngày sinh ra đời của người lãnh đạo tôn giáo mình. Người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Nhưng dần dần, theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây. Người ta tổ chức lễ Giáng Sinh ngày càng linh đình. Kết quả là bây giờ, lễ Giáng Sinh được xem là một ngày lễ quốc tế. Với ông già Noel, cây Giáng sinh và cây thông noel.

Tên gọi Christmas

Tìm hiểu về tên gọi Christmas 

Chữ Christmas gồm có chữ Christ và Mas. Chữ Christ (Đấng chịu sức dầu) là tước vị của Đức Giêsu. Chữ Mas là chữ viết tắt của Mass (thánh lễ). Khi chữ Christ và Mas viết liền thành ra chữ Christmas. Christmas có nghĩa là ngày lễ của Đấng Christ, tức là ngày lễ Giáng sinh của Đức Giêsu.

Chữ Christmas và Xmas đều có cùng một ý nghĩa như nhau. Người ta dùng phụ âm X để tượng trưng cho nguyên chữ Xristos hay Xpiơtó. Thêm chữ Mas kế cận để thành chữ Xmas. Như vậy Xmas cũng có nghĩa là ngày lễ của đấng Christ.

Ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa. Noel còn là dịp để tụ họp mọi người trong gia đình quây quần bên nhau. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo thành những kỷ niệm chung. Và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình. Một bữa ăn chung, một đêm không ngủ, nghe thuật lại một câu chuyện… Đặc biệt, dịp lễ Giáng Sinh vô cùng quan trọng với các em nhỏ. Đây là một đêm thần diệu mà hầu như tất cả mọi ước nguyện trẻ con được thành sự thật. Trong sự sung sướng của những người lớn.

Ngày Noel cũng là một thông điệp của hoà bình. ” Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế ”. Đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế. Và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

Hệ thống trường liên cấp TMS

Hotline: 0985 30 70 70

Cơ sở 1: Số 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: Khu đô thị mới Grand City Phúc Yên, đường Lý Nam Đế, TP Phúc Yên

 

 

 

 

 

 

0985 307070