Bí Quyết Dạy Con Thành Thiên Tài Của Những Bà Mẹ Do Thái

Bí Quyết Dạy Con Thành Thiên Tài Của Những Bà Mẹ Do Thái

Với những bà mẹ Do Thái, sự tuyệt đỉnh trong phương pháp dạy con đã tạo nên những đứa trẻ thiên tài với chỉ số thông minh cao nhất thế giới.

Do Thái là một dân tộc vĩ đại với những nhân tài kiệt xuất. Trí thông minh tưởng tượng, bộ óc sáng tạo không giới hạn của họ đã tạo nên những phát minh tuyệt vời cho nhân loại. Không phải tự nhiên mà trời phú cho họ khả năng đặc biệt đó. Tất cả nằm ở chìa khóa phương pháp giáo dục ưu việt.

Phương pháp tuyệt đỉnh dạy con của người Do Thái

Chiếm 0,02% dân số trên thế giới nhưng người Do Thái chiếm hơn 100 giải thưởng Nobel ở nhiều lĩnh vực. Một con số đáng nể phục mà chưa có chủng tộc nào vượt qua được. Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao người Do Thái lại xuất chúng như thế? Khi cả thế giới ca ngợi những thành tích, thì những nhà làm giáo dục ca ngợi phương pháp giáo dục của họ.

Làm thế nào biến những đứa trẻ ham chơi có niềm đam mê, hăng say khám phá? Hãy cùng xem bí quyết thành công của các bà mẹ Do Thái ở đây là gì.

Hãy dắt trẻ đến với đam mê, thay vì áp đặt trẻ

Không áp đặt trẻ, hãy khơi gợi sự hứng thú nơi trẻ

Bà mẹ Do Thái coi trọng việc lấy đứa trẻ làm trung tâm trong việc dạy và học. Cho dù bạn đang ở trường hay ở nhà. Trước đó, hãy tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của trẻ, rồi mới dạy con theo thiên hướng đó.

Cốt lõi của giáo dục là sự dẫn dắt. Nếu muốn hướng trẻ đến điều cha mẹ mong muốn, hãy thấu hiểu khả năng, tính cách của con. Hãy để con thoải mái chọn lựa, tuyệt đối không áp đặt.

Sự áp đặt của người lớn lên trẻ dẫn đến sự nhàm chán. Từ sự chán nản dẫn trẻ đến các biểu hiện tiêu cực: chống đối, nghịch ngợm, ngang bướng…Vì vậy quan điểm của bà mẹ Do Thái là có sự tương tác từ hai phía.

Tôn trọng trẻ cũng là điều quan trọng và nên làm. Mẹ Do Thái trao quyền cho trẻ làm những gì mình thích. Tự do làm những điều mình muốn nhưng trong khuôn khổ nhất định. Người Do Thái có một quan niệm rất hay rằng: chỉ những đứa trẻ tự lập và biết mình muốn gì mới có thể sáng tạo.

Sớm đưa con vào khuôn khổ

0 – 5 tuổi được coi là giai đoạn vàng trong việc rèn luyện và hình thành tính cách cho trẻ. Những việc làm tốt lặp đi lặp lại khi còn nhỏ sẽ hình thành tính cách cho con về sau này. Chúng ta không thể ở bên con cái cả ngày, do vậy hãy dạy trẻ tính tự lập. Trẻ sẽ tự biết cách chăm sóc và lo liệu cho bản thân.

Giáo dục là cả một nghệ thuật và đòi hỏi sự sáng tạo. Không có một công thức chung nào tạo ra một đứa trẻ thiên tài và ngoan hiền. Hãy lắng nghe và thấu hiểu con để tìm ra một phương pháp giáo dục thích hợp.

Trong quá trình đồng hành cùng con, mẹ Do Thái linh hoạt và không rập khuôn trong các vấn đề. Bởi như vậy đứa trẻ mới không bị áp lực và thoải mái phát triển bản thân.

Hệ thống trường liên cấp TMS

Hotline: 0985 30 70 70

Cơ sở 1: Số 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: Khu đô thị mới Grand City Phúc Yên, đường Lý Nam Đế, TP Phúc Yên

 

 

 

 

 

 

0985 307070