Aerobic Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Trẻ Mầm Non

Aerobic Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Trẻ Mầm Non

Không những tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tật, bộ môn aerobic còn mang đến những lợi ích tuyệt vời khác cho trẻ mầm non.

Hiện nay môn thể dục nhịp điệu aerobic đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm và lựa chọn cho con. Việc thực hiện các bài tập trên nền nhạc sôi động không chỉ kích thích hệ tiêu hóa. Mà còn tăng cường sức khỏe và giảm các bệnh về lười vận động ở trẻ. Vậy aerobic mang lại những lợi ích tuyệt vời gì cho trẻ mầm non?

Lợi ích tuyệt vời mà bộ môn aerobic mang lại

Sở hữu hệ miễn dịch khỏe mạnh

Aerobic sẽ mang tới cho trẻ một sức khỏe và hệ miễn dịch khỏe mạnh

Với một hệ thống các bài tập aerobic chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn nhỏ tăng cường sức khỏe. Cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng. Đặc biệt trong dịp mùa đông này, với tổ hợp các động tác trong aerobic trẻ sẽ “nói không” với bệnh cảm, cúm…

Tinh thần vui vẻ và cải thiện khả năng giao tiếp

Aerobic là môn thể thao vận động kết hợp động tác của cơ thể trên nền nhạc. Chính vì sự vận động không ngừng nghỉ, sẽ hình thành cho trẻ tính tự giác, kỷ luật và hợp tác toàn nhóm.

Trong mỗi tiết học tại TMS School, các bạn nhỏ không chỉ được biết thêm kiến thức mới. Mà còn tạo cơ hội giao tiếp, kết thân với những người bạn mới. Từ đó trẻ sẽ cải thiện khả năng giao tiếp, và phát triển khả năng ngôn ngữ vốn từ. 

Đặc biệt, với những bạn nhỏ có dấu hiệu trầm cảm thì bộ môn aerobic là lựa chọn sáng suốt và tuyệt vời cho trẻ. Vừa học vừa chơi, lại trị được bệnh thì tại sao không áp dụng mẹ nhỉ.

Giảm nguy cơ bệnh tật ở trẻ

Aerobic giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa cũng như giảm nguy cơ lười vận động ở trẻ

Với hàng loạt những bài nhảy có tác động đốt cháy năng lượng cũng như lượng mỡ dư thừa. Nguy cơ bệnh lười vận động, béo phì ở trẻ được đẩy lùi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chưa hết, việc luyện tập một cách khoa học: đúng về kỹ thuật, động tác. Tuân thủ thời gian nghỉ ngơi, khởi động trước/ sau một cách bài tập một cách kỹ càng. Kèm theo một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ cải thiện hiệu quả hệ thống tim mạch. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp…

Giảm các bệnh xương khớp

Chỉ với tổ hợp những động tác cơ bản sẽ giúp các bạn nhỏ định hình xương khớp. Tăng độ dẻo dai cũng như tránh các bệnh về xương sau này.

Những lưu ý khi trẻ mầm non tập aerobic

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Hạn chế ăn tinh bột trước/ sau giờ tập, không uống nước giải khát trong quá trình tập luyện là những điều trẻ cần chú ý. Vì những điều này có thể làm trẻ cảm thấy khó chịu hoặc sốc hông khi tập.

Không xao lãng trong giờ học

Bộ môn aerobic rất an toàn, không gây chấn thương nào cho các bạn nhỏ. Tuy nhiên yêu cầu các động tác thực hiện phải mạnh mẽ, dứt khoát. Tai nạn vẫn có thể xảy ra khi trẻ không chú ý và tập sai kỹ thuật. Do thế ngoài vấn đề lựa chọn trang phục thoải mái và phù hợp. Trẻ cần hết sức tập trung trong buổi học.

Thực hiện đúng chuẩn bài tập

Việc tuân theo hướng dẫn của giáo viên trong quá trình học aerobic là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Từ việc tuân thủ cách ổn định nhịp thở. Nghỉ ngơi hợp lý và không cố gắng quá sức. Cũng như không bỏ qua các bài tập khởi động để tránh làm cơ thể kiệt sức. 

Hệ thống trường liên cấp TMS

Hotline: 0985 30 70 70

Cơ sở 1: Số 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: Khu đô thị mới Grand City Phúc Yên, đường Lý Nam Đế, TP Phúc Yên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0985 307070